NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Vịt 1/2 con
- Khoai lang 1 củ
- Nước me 4M
- Ớt satế 4M
- Sữa đặc có đường 2M
- Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
- Hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng sợi, húng lủi
- Muối, đường, rượu trắng
- Bơ đậu phộng, chanh, nước mắm
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Khoai lang cắt lát 3mm.
– Ướp vịt: vịt chặt miếng 4cm, ướp với 1m muối, 2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M tỏi băm, 2M hành tím băm, 2M rượu trắng, 2M sữa đặc, 2M nước tương “Phú sĩ”, 4M sa tế, 4M nước me, để thấm khoảng 30′.
– Rau ăn kèm: xếp hành lá, ngò rí, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi, rau húng lũi ra dĩa.
THỰC HIỆN
– Nướng vịt và khoai trên lửa than hoặc trong lò nướng 180oC đến khi thịt và khoai chín vàng.
– Pha xốt bơ đậu phộng: trộn chung 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2M đường, 1M bơ đậu phộng, 1M nước cốt chanh, 1M nước mắm, 3M nước, khuấy cho tan đều, thêm 1/2m tỏi băm, 1/2m ớt băm.
CÁCH DÙNG
Xếp thịt vịt với khoai lang nướng và hành lá, ngò rí, rau thơm ra dĩa, chấm kèm xốt bơ đậu phộng.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng sữa đặc thay đường để tạo vị ngọt và béo cho món ăn.
– Dùng nước nóng để pha sốt đậu phộng giúp gia vị và bơ đậu phộng dễ hòa tan.