NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cánh gà 500g
- Bột bắp 100g
- Bột mì đa dụng 100g
- Kem béo (whipping cream) 100ml
- Trứng gà 1 quả
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
- Gia vị: muối, tiêu lốp, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Tiêu lốp rang thơm, xay nhỏ.
– Cánh gà cắt làm 3 phần, khứa vài đường trên lớp da cánh gà, ướp với 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu lốp xay, để thấm 10 phút.
– Trộn các hỗn hợp sau:
+ Hỗn hợp 1: 1 quả trứng gà và 100ml kem béo.
+ Hỗn hợp 2: bột bắp và bột mì.
+ Hỗn hợp 3: 1/2m tiêu lốp xay, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, đem xay hoặc giã mịn.
THỰC HIỆN
– Trộn đều cánh gà với hỗn hợp 1, để trong tủ mát 30′.
– Lấy cánh gà ra lăn qua hỗn hợp 2, cho vào chảo dầu chiên chín vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Rắc hỗn hợp 3 lên cánh gà đã chiên khi còn nóng, xếp ra dĩa.
MÁCH NHỎ
– Khứa vài đường trên lớp da cánh gà giúp thấm gia vị và bột dễ bám.
– Xay mịn hỗn hợp gia vị và rắc vào gà khi còn nóng để món ăn có hương vị cay ấm, mùi thơm mới lạ.