NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi (không da) 250g
- Xà lách Đà Lạt 50g
- Dưa leo cắt thanh 6cm 1 trái
- Rau thơm 50g
- Cải mầm cay 30g
- Bún 200g
- Chanh vàng 1 quả
- Bánh tráng 20 cái
- Ớt sừng cắt sợi 1 trái
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, tỏi ớt băm, dầu ô liu, nước mắm, mật ong, nước cốt chanh
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Xà lách, rau thơm, cải mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Dưa leo cắt thanh dài 6cm, xếp ra dĩa.
– Cá hồi ướp với 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1m nước cốt chanh, áp chảo cho chín xém bên ngoài. Để nguội, dùng nĩa tách miếng vừa ăn. Rưới lên cá hỗn hợp xốt gồm: 1m vỏ chanh mài, 1M nước cốt chanh, dầu ô liu, 1M mật ong, trộn nhẹ tay hỗn hợp xốt và cá.
THỰC HIỆN
– Pha nước chấm: 6M nước, 3M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M đường, nấu cho sôi, tan gia vị, để nguội, thêm ớt và tỏi băm
– Cuốn gỏi: trải 1 lớp bánh tráng, thoa nước xung quanh rìa cho ẩm. Đặt lên 1 ít xà lách, rau thơm, bún, dưa leo, cá hồi, cuốn lại. Đặt 1 ít cải mầm và sợi ớt ở đầu cuốn gỏi. Cuốn các cuốn gỏi đều nhau.
CÁCH DÙNG
Xếp gỏi cuốn cá hồi ra dĩa, dọn kèm nước mắm chua ngọt.
MÁCH NHỎ
– Áp chảo cá vừa chìn tơi, bên trong còn tái để giữ độ ngọt thơm cho cá hồi
– Để cá nguội rồi mới tách cá để giữ được độ ngọt từ cá.
CÔNG THỨC MÓN NGON TẬP ĐẶC BIỆT KỶ NIỆM 10 NĂM:
– Canape cá hồi xông khói
– Gỏi cuốn cá hồi
– Cá hồi nướng mía
– Cá hồi chiên sốt chanh