NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực nhỏ 600g
- Nấm kim châm 1 gói 100g
- Nấm linh chi nâu 1 gói 100g
- Gừng đập dập 1 củ nhỏ
- Dừa tươi 1 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Nấm rơm 100g
- Tỏi băm
- RAU NÊM: ngò gai, rau om
- ĂN KÈM: bún tươi, rau nhút, cọng súng
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Ớt sừng ½ cắt sợi, ½ cắt lát.
– Pha giấm ngâm mực: hòa 1 chén giấm với 1M đường, thêm ½ lượng gừng đập dập và ớt cắt lát vào, cho mực vào ngâm 15’, vớt ra để ráo, xếp ra dĩa.
– Dừa tươi lấy nước, đong thêm nước lọc cho đủ 1.5L.
– Nấm rơm chẻ đôi. Nấm kim châm, linh chi rửa sạch. Xếp các loại nấm ra dĩa cùng rau nhút và cọng sung.
THỰC HIỆN
– Phi thơm gừng đập dập và 1M tỏi băm, cho nước dừa và nước vào nấu sôi, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1.5M BỘT CANH của Ajinomoto, 2M đường, 4M giấm gạo, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho nấm rơm và ớt sừng vào.
CÁCH DÙNG
– Múc nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn nhúng mực, nấm và các loại rau vào, dùng kèm bún, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chọn mực tươi, đều con.
– Ngâm mực qua giấm đường để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn