NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá lóc bông làm sạch 350g (khoảng 4 khoanh)
- Sả băm 3M
- Nước hành tỏi 1M
- Tỏi ớt băm 1M
- Hành lá cắt nhỏ (hành hương) 2M
- Chanh không hạt 1 quả
- ĂN KÈM: Cải con, xà lách, dưa leo
- Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, nước mắm, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Chanh: mài lấy 1/2m vỏ chanh rồi cắt miếng.
– Cá lóc rửa qua với ít rượu trắng, lau khô, cắt khoanh dày 1cm, ướp với nước hành tỏi.
– Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4M đường, 2M nước mắm, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3M sả băm, 1M tỏi ớt băm, 1/2m vỏ chanh mài.
THỰC HIỆN
– Chiên cá: Đun nóng ít dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, chiên cá với dầu ăn, sau khi cá chín thì vớt cá ra.
– Làm dầu hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, chan 2M dầu nóng (dầu chiên cá) vào.
CÁCH DÙNG
– Xếp cá ra dĩa, múc dầu hành chan lên trên. Dùng cá chiên với nước mắm sả và rau sống các loại.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn.
– Chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước.