NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm xay 150g
- Thịt cua 100g
- Giò sống 50g
- Nấm hương ngâm nở thái chỉ 6 tai
- Nấm mèo đen ngâm nở thái chỉ 1 tai
- Giá cắt khúc nhỏ 70g
- Ớt sừng băm nhỏ 1 quả
- Gốc hành băm 1M
- Lá chúc/ lá chanh bắc thái chỉ 3 lá
- RAU NÊM: tiêu xanh đập dập 1 nhánh, gừng 1 nhánh
- ĂN KÈM: xà lách xoong nhỏ, cà chua bi, dưa chuột, bí ngòi
- Gia vị: tiêu, rượu trắng, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Trụng cua: cho 1 chén nước vào nồi, thêm gừng đập dập và 1M rượu vào, đợi nước sôi cho thịt cua vào vợt và chan nước sôi lên, để ráo nước.
– Trộn nhân: cho thịt xay, giò sống vào tô, sau đó cho nấm hương, nấm mèo, giá, gốc hành băm nhỏ, ớt sừng băm, lá chúc, tiêu xanh đập dập, nêm 1/2m tiêu xay, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, trộn thật đều và cuối cùng cho thịt cua vào trộn đều.
THỰC HIỆN
– Tạo hình chả cua: thoa dầu vào lòng bàn tay, múc 1M nhân vào, vê cho tròn lại rồi ấn dẹp dày 1cm.
– Chiên chả cua: đun nóng 2M dầu, cho chả cua vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều 2 mặt.
CÁCH DÙNG
– Xếp xà lách xoong và chả cua ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, dùng kèm tương ớt, cà chua bi, dưa chuột, bí ngòi vàng.
MÁCH NHỎ
– Chần thịt cua qua gừng và rượu giúp khử mùi tanh của thịt cua.
– Cho thịt cua vào sau cùng khi trộn nhân giúp giữ nguyên sớ thịt của cua trông đẹp mắt hơn.