NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực lá dày 250g
- Râu mực 1 cái
- Giò sống 100g
- Mỡ gáy 20g
- Bắp non 50g
- Trứng gà 1 quả
- Bánh mì sandwich lạt 5 lát
- Bột xù 2M
- Cà chua bi, ớt sừng băm, thì là, ngò rí
- ĂN KÈM: Salad, cà chua bi
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tương ớt xí muội
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Bắt nồi nước sôi, cho lần lượt mỡ gáy, bắp non, râu mực vào luộc sơ, vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu nhỏ để riêng.
– Ớt băm nhỏ. Thì là cắt nhỏ. Mực cắt nhỏ và xay nhuyễn. Râu mực cắt nhỏ.
– Bánh mì sandwich cắt hạt lựu nhỏ, đem rang trên chảo cho khô và giòn, hoặc đút lò nướng 3 phút cho ráo, vẫn còn màu trắng.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân: mực xay trộn với mỡ, râu mực, bắp non, giò sống và 1 lòng trắng trứng, 1/2M hành tỏi băm, 1M ớt sừng băm, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 2M bột xù, 1m thì là băm. Quết cho dai. Giữ hỗn hợp trong tủ mát 10 phút rồi viên chả mực thành viên tròn, lăn qua bánh mì đã rang.
– Chiên cả mực: đun dầu sôi, cho viên chả mực vào chiên chín vàng giòn.
– Pha xốt chấm: 4M Xốt mayonnaise Aji-mayo®, 2M tương xí muội, 1m thì là cắt nhỏ, trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Xếp viên chả mực chiên giòn ra dĩa, trình bày thêm với salad, cà bi, ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Trộn thêm bắp non vào nhân để tăng cường rau củ cho món ăn.
– Làm ráo nước các nguyên liệu trước khi trộn giúp chả mực có độ dai ngon hơn.