NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bò lát Nhật chay 30g
- Cải bẹ xanh (phần lá) 100g
- Sả non ngâm chua 50g
- Cũ hũ dừa 150g
- Bông hẹ chần 20 cọng
- Ớt sừng cắt sợi 1 trái
- Nước cốt me 2M
- Hành boaro cắt lát phi vàng 1 cây
- Hành boaro cắt lát 1 cây
- CUỐN KÈM: bún tươi, rau thơm, dưa leo, thơm
- Đường, tiêu, bột ngọt, tương ớt, dầu mè
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Bò lát Nhật chay ngâm mềm, rửa sạch, vắt khô, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1m boa rô phi, 1/2m tiêu.
– Củ hũ dừa cắt sợi dày 2 li. Sả non ngâm chua vớt ráo.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro cắt lát với 2M dầu ăn, cho củ hũ dừa, bò chay và ớt sừng cắt sợi vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen.
– Cuốn: Trải lá cải bẹ xanh ra, cho thịt bò chay, củ hũ dừa, sả ngâm chua, bún tươi, đậu phộng rang, cuốn lại rồi dùng bông hẹ chần cột lại.
– Làm tương me: 2M nước cốt me đặc, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M tương ớt, 1m dầu mè, đun sôi. Khi ăn thêm mè rang và boa rô phi.
CÁCH DÙNG
– Xếp cuốn cải xanh thịt bò chay ra dĩa, khi ăn chấm với xốt tương me.
MÁCH NHỎ
– Khi cuốn để mặt xanh đậm của lá cải ra ngoài để cuốn có màu bắt mắt hơn
⇒ Xem thêm:
- TẾT 3 MIỀN – Miền Trung: Cuốn nem chua mì căn
- TẾT 3 MIỀN – Miền Bắc: Cuốn đậu mơ su hào