NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thanh cua 1 gói 200g
- Ớt chuông xanh đỏ vàng mỗi loại 1/2 trái
- Hành tây tím 1/2 củ
- Tỏi băm 1M
- Ngò tây 2 nhánh
- ĂN KÈM: bánh mì tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu oliu
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Bắc chảo nóng, cho ớt chuông vào áp chảo không dầu rồi cắt sợi mỏng. Hành tây tím cắt giống ớt chuông.
– Ngò tây băm nhỏ. Thanh cua xé sợi.
THỰC HIỆN
– Đun nóng 1M dầu ô liu, cho tỏi phi, ớt chuông, thanh cua vào xào nhanh, để nguội. Thêm ngò tây, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, trộn đều để 5′ cho ráo nước rồi ép vào khuôn trái tim.
CÁCH DÙNG
– Bắt hình sò xốt Mayonnaise Aji-Mayo® xung quanh viền salad hình tim, dùng với bánh mì nướng tỏi.
MÁCH NHỎ
– Áp chảo ớt chuông tạo hương thơm đặc trưng.
– Cắt ớt chuông thành sợi mỏng để gỏi dễ chắc khi đóng khuôn.