NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Chuối sứ chín kỹ 2 quả
- Dâu tây chín đỏ 100g
- Gừng non thái chỉ 1/2m
- Mứt dâu 1M
- Hạt chia 1m
- Bột quế 1/4m
- Bột gạo 1/2 chén
- Xôi vò 1/2 chén
- Nước cam vàng 4M
- RAU NÊM: húng lủi, cam vàng cắt lát, đậu phộng rang
- ĂN KÈM: Kem lạnh
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn theo công thức, thêm xôi vò vào rồi khuấy đều.
– Chuối sứ cắt dọc làm 2 rồi ép mỏng 8mm, lăn qua 1 lớp bột gạo mỏng.
– Dâu bỏ cuống cắt làm 4. Kem lạnh múc viên để đông cứng.
THỰC HIỆN
– Làm xốt dâu: Cho dâu vào chảo chung với nước cam, bột quế, gừng, 1M đường và 1 ít muối, nấu 5 phút cho dâu vừa chín để nguội xay nhuyễn rồi cho hạt chia vào đảo đều.
– Chiên chuối: đun dầu nóng vừa rồi nhúng chuối qua bột chiên, cho vào chảo chiên vàng giòn. Để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Chan xốt dâu lên đĩa, cho kem và rắc đậu phộng lên trên, xếp chuối chiên bên cạnh. Trang trí với lá húng lủi và lát cam vàng.
MÁCH NHỎ
– Áo chuối qua bột gạo để chuối kết dính lớp bột chiên và giòn hơn.
– Thêm xôi vò vào bột chiên để tạo mới lạ cho món chuối chiên