NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hạt chia 2m
- Xà lách giòn 100g
- Nho khô 1M
- Chuối già 1 quả
- Xoài chín giòn 1/2 trái
- Sả cây 2 cây
- Dâu tây 6-8 trái
- Gia vị: dầu ô liu, mật ong, nước chanh
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Sả cây đập dập. Xà lách giòn cắt khúc. Chuối già cắt khoanh. Xoài cắt vuông cờ. Dâu tây cắt lát.
– Đun sôi 2/3 chén nước cùng 2 cây sả đập dập, để nguội, sau đó lấy 1/2 chén nước sả cho vào 2m hạt chia ngâm nở trong 10′.
– Nho khô ngâm nước ấm cho nở.
THỰC HIỆN
– Pha xốt trộn: cho 3M dầu ô liu, 2M mật ong, 2M nước cốt chanh và hạt chia ngâm nở vào khuấy đều.
– Trộn salad: cho xà lách, nho khô, xoài cùng dâu tây và chuối vào tô trộn salad, cho hết lượng xốt vào trộn đều.
CÁCH DÙNG
– Trình bày salad ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên.
MÁCH NHỎ
– Vắt 1 chút chanh vào chuối để chuối không bị thâm
– Nho khô phải ngâm nước ấm cho nở trước khi trộn salad.