NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi phi lê 200g
- (chọn miếng có phần thịt dày)
- Mì tàu hũ 200g
- Bông cải 50g
- Nấm linh chi nâu 50g
- Nấm kim châm 50g
- Cà rốt 50g
- Bông hẹ 50g
- Gừng non cắt sợi 1M
- RAU NÊM: Húng lủi, ớt sừng cắt sợi
- Gia vị: tiêu, dầu hào, dầu ăn, tương cà
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Nấm linh chi, kim châm tách nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 4cm.
– Chần rau: đun sôi nước, nêm vào 1m hạt nêm Aji-ngon, cho bông cải vào trụng sơ, vớt ra để ráo. Sau đó cho mì đậu hũ vào trụng nhanh, vớt ra để ráo.
THỰC HIỆN
– Xào mì: phi thơm gừng, cho rau củ vào xào lửa lớn, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, xào nhanh rồi cho mì vào. Xào rau củ vừa chín thì tắt lửa, cho ra dĩa.
– Tạo hình: Cá hồi cắt miếng dài mỏng, tẩm qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn rồi cuộn tròn lại như bông hoa, dùng tăm ghim lại. Phần còn lại cắt que tẩm qua bột Aji-Quick®
– Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá hồi đã tẩm bột vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Trình bày: cho mì đậu hũ xào rau củ ra dĩa, xếp cá hồi lên trên. Topping với mayonnaise và tương cà, khi ăn trộn đều.
MÁCH NHỎ
– Trụng mì trước khi xào để khi xào nhanh để giữ nhiệt độ món ăn nóng đều
– Chiên cá hồi với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn giúp cá nhanh chín và giữ được chất dinh dưỡng bên trong, có hương vị vừa ăn.