NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non (thịt dày) 500g
- Hành tây 1/2 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Ngò gai 2 cây
- Tỏi củ 1 củ to
- Nước cốt hành tỏi 2M
- ĂN KÈM: Cơm, dưa leo
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, tương ớt, tỏi băm, tỏi phi, ớt băm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2M nước cốt hành tỏi và 1/2m tiêu, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập dập.
THỰC HIỆN
– Luộc sườn: Cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo.
– Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt mayonnaise chấm: trộn 3M Xốt mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt, 1m tỏi phi, 1m ớt băm.
– Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Luộc sườn trước giúp sườn có độ mềm và thơm.
– Tẩm sườn với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn nên không cần ướp sườn với gia vị khác.