NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí ngòi vàng, xanh 2 trái (chọn trái suông đều)
- Giò sống chay 200g
- Ớt Đà Lạt đỏ cắt hạt lựu 2M
- Boa rô phi 3M
- Nấm hương khô ngâm mềm, cắt nhỏ 2M
- Cọng ngò rí cắt nhỏ 2m
- Tiêu xanh giã bể 1M
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: dầu mè, đường, nước bột năng
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Bí ngòi cắt khúc 4cm, lấy bớt ruột.
– Làm nhân: Trộn giò sống chay với 2/3M tiêu xanh, nấm hương, ớt Đà Lạt, cọng ngò, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), giữ trong tủ mát 5 phút.
THỰC HIỆN
– Nhồi nhân: rắc ít hạt nêm vào bí ngòi sau đó nhồi nhân vào.
– Hấp: cho bí ngòi nhồi nhân vào nồi hấp khoảng 20 phút, lấy ra chắt lấy nước hấp bí để làm xốt.
– Làm xốt tiêu xanh nước tương: cho 1/2 chén nước hấp bí vào chảo nhỏ, thêm hành boaro phi, 1/3M tiêu xanh, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi rồi cho nước bột năng cho xốt có độ sánh nhẹ, thêm 1/2m dầu mè rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Xếp bí ngòi hấp chả chay ra dĩa, chan xốt tiêu xanh nước tương lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Giò sống chay có thể thay bằng đậu hũ trắng luộc chín, vắt ráo nước, tán nhỏ.