NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt cua 200g
- Thịt heo xay (có lẫn mỡ) 50g
- Giò sống 100g
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì, bột xù 1/2 chén mỗi loại
- Củ năng cắt nhỏ 3M
- Húng quế cắt nhỏ 2M
- Nấm hương, nấm mèo cắt nhỏ 1M mỗi loại
- Hành tỏi băm, ớt băm, tiêu xanh giã dập
- ĂN KÈM: rau thơm, xà lách
- Gia vị: dầu ăn, tương xí muội
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có thêm rượu trắng, ép ráo nước.
THỰC HIỆN
- Trộn nhân: trộn thịt cua với 1/2m tiêu, 1/2M hành tỏi băm, 1M húng quế cắt nhỏ, sau đó thêm thịt heo xay, giò sống, củ năng, nấm hương, nấm mèo, 1/2M tiêu xanh giã dập, 1m ớt băm, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m nước mắm. Trộn đều.
- Tạo hình: vo mọc cua thành viên hình bầu dục, cỡ trái tắc.
- Tẩm bột: tẩm các viên thịt cua qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn tẩm bột xù.
- Chiên: Đun nóng dầu, cho viên mọc cua vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt mayonnaise: pha 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M tương xí muội.
CÁCH DÙNG
- Xếp mọc cua chiên giòn ra dĩa, dọn kèm với rau thơm, xà lách và xốt mayonnaise pha.
MÁCH NHỎ
- Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có rượu trắng, ép ráo nước và trộn tiêu khi nóng giúp thịt cua thơm hơn
- Sau khi trụng cua, chỉ ép nhẹ cho ráo nước, ko vắt kỹ để giữ độ ngọt của thịt cua.