NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu hũ trắng 100g
- Cá thác lát 150g
- Thịt cua 100g
- Khoai mỡ tím 50g
- Tóp mỡ 20g
- Hành lá 2 nhánh
- Lòng đỏ trứng 1 quả
- Bột năng 1M
- ĂN KÈM: Rau thơm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, rượu trắng, nước mắm, wasabi
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Đậu hũ trụng qua nước sôi, để ráo rồi bóp nhuyễn.
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng. Tóp mỡ băm nhuyễn. Khoai mỡ tím tán nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Xào thịt cua: Phi thơm đầu hành với dầu ăn, cho lá hành và thịt cua vào đảo đều.
– Tạo hình: cho đậu hũ, cá thác lác, thịt cua, khoai mỡ, tóp mỡ, lòng đỏ trứng và bột năng vào tô, nêm 2m nước mắm, 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m rượu trắng, quết dẻo rồi vo viên tròn vừa ăn.
– Chiên: cho viên đậu hũ thịt cua vào nồi hấp chín, để nguội rồi giữ lạnh, sau đó chiên chín vàng, để ráo dầu.
– Pha xốt wasabi mayonnaise: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/3m wasabi.
CÁCH DÙNG
-Xếp đậu hũ thịt cua viên chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt wasabi mayonnaise.
MÁCH NHỎ
– Thêm khoai tím để có độ mềm dẻo cho nhân và tạo vị mới lạ cho món ăn.
– Hấp chín viên đậu rồi để lạnh giúp viên chả chắc, dẻo, dai hơn.
– Phi đầu hành và trộn hành lá, thịt cua trước để thịt cua được thơm. Viên đậu không nặng mùi cá hải sản.