NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sữa đậu nành không đường 400ml
- Nước dừa 400 ml
- Nước lạnh 700ml
- Thịt bò Mỹ 200g
- Tôm sú 10 con
- Mực ống 1 con
- Táo tàu 10 quả
- Gừng 1M
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Sả 3 cây
- Hành boa ro 1 cây
- RAU NÊM: Ngò rí
- ĂN KÈM: Bánh phở tươi, nấm kim châm, nấm linh chi, rau tần ô, cải thảo
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đôi. Mực cắt khoanh. Xếp thịt bò, mực ống và tôm ra dĩa.
– Gừng cắt lát. Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt mỏng. Sả đập dập cắt khúc.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro, gừng, tiêu xanh, sả, táo tàu với 2M dầu ăn, cho nước dừa và nước lạnh vào nấu sôi. Nêm 1,5M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m muối, 1/2m đường, nếm vị vừa ăn, cho nấm linh chi vào nấu sôi, tắt lửa. Sau đó cho sữa đậu nành vào.
CÁCH DÙNG
– Cho nước dùng sữa đậu nành ra nồi lẩu, thả rau và nấm vào, nhúng thịt bò và hải sản vào vừa chín, dùng kèm bánh phở.
MÁCH NHỎ
– Cho sữa đậu nành sau cùng để giữ được độ béo và mùi thơm đặc trưng.
– Cho tiêu xanh đập dập để tạo điểm nhấn cho món ăn.
– Chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên.