NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà ta nửa con: 700g
- Riềng già: 100g
- Ớt hiểm: 1 trái
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 2 cây
- Trang trí: ớt sừng thái sợi
- ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, cà chua
- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Riềng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập. Hành tím thái lát. Sả thái khoanh.
– Ướp thịt gà: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 2/3 riềng thái chỉ, sả, 2/3 hành tím thái lát, cùng với gia vị: 1/2m BỘT CANH, 1/2m tiêu, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m đường, 1M nước mắm, 1M dầu ăn, trộn đều để thấm 20 phút.
THỰC HIỆN
– Kho gà: phi thơm 1/3 lượng riềng sả còn lại với dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào săn kỹ, sau đó cho thêm 1 chén nước và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn sệt.
CÁCH DÙNG
– Cho gà ra dĩa,rắc thêm ớt sừng thái sợi, ăn kèm cơm trắng, cà chua, dưa leo.
MÁCH NHỎ
– Gà nên ướp trước 20 phút giúp cho gà được thấm vị hơn.
– Phi thơm riềng sả để tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn.
– Gà xào kỹ giúp thịt gà được săn và nước sốt có màu vàng tự nhiên và sệt hơn.