NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thác lác nạo: 150g
- Giò sống: 80g
- Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ: 1/2m
- Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2M
- Bắp non (trái nhỏ): 50g
- Cà rốt: 50g
- Bông cải xanh: 50g
- Bột xù: 1M
- Gia vị: tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.
– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.
THỰC HIỆN
– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.
– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào dĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.
– Chiên: Lấy ra 2M Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: Pha Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.
CÁCH DÙNG
Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm với xốt mayonnaise pha.
MÁCH NHỎ
– Thêm lá chanh băm để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
– Hấp chả bằng lò vi sóng giúp chín nhanh và giữ được màu sắc của rau củ.
– Thêm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào hỗn hợp chả vừa giúp tạo vị vừa tạo độ kết dính.
– Hấp bằng lò vi sóng giúp cho chả cá nhanh chín và giữ màu cho rau củ