NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò xay: 350g
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 100g
- Hành phi: 3M
- Cọng ngò rí cắt nhuyễn: 2M
- Hành lá cắt nhỏ: 1M
- Bột xù: 2M
- ĂN KÈM: rau mầm và xà lách.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, bột cà ry, tiêu, tương ớt, mù tạt vàng
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. Hành tây băm nhuyễn. Hành phi bóp nát.
THỰC HIỆN
– Xào: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó cho thịt bò vào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều.
– Tạo hình: Trộn đều thịt bò, khoai tây, hành phi, cọng ngò, hành lá, 1/2m bột cà ry, 2M bột xù rồi cho vào tủ lạnh để 15 phút, lấy ra se thành viên tròn, ấn dẹp, lăn đều qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
– Chiên chả bò: Đun nóng dầu, cho viên bò vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn, vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
– Làm xốt: Khuấy đều 1/2M tương ớt, 1M mù tạt vàng, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
CÁCH DÙNG
Xếp rau mầm và xà lách xung quanh dĩa cho viên bò vào giữa, khi ăn chấm với xốt mayonnaise trộn.
MÁCH NHỎ
– Cho phần thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để thịt dẻo sẽ dễ tạo hình.
– Cho thêm bột xù để tạo độ xốp và kết dính cho viên bò.
– Cho bột cà ry, cọng ngò, hành lá và hành phi vào sau cùng để giữ mùi thơm cho món ăn.
– Tẩm viên bò qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để vò không bị khô và giữ được độ ngọt.