NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá tai tượng 1 con cỡ 1kg
- Xốt ớt sambal 2M
- Hành tím băm 2M
- Tỏi băm 1M
- Gừng băm 1M
- Cà chua băm 4M
- Tôm khô 1M
- Ngò rí 2M
- Tắc 2 quả
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá tai tượng làm sạch, khứa xéo 3 đường 2 bên mình cá, ngâm xấp mặt trong nước với 1m muối và 2 quả tắc vắt nước, ngâm 15 phút, rửa sạch để ráo.
– Tôm khô ngâm mềm, xay tơi. Ngò rí cắt nhỏ. Xay nhuyễn hành, gừng và tỏi.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành, gừng và tỏi, xào trong tôm khô, cho tiếp cà chua vào xào ráo. Thêm ớt sambal nêm 1M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm nấu tan sệt, 1/2 chén nước, để nguội thêm ngò rí vào trộn đều.
– Đun nóng dầu, tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn ngoài và trong bụng cá chiên ngập dầu đến khi cá chín. Vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp cá ra dĩa. Khi ăn chấm cá vớt xốt, kèm với rau ghém, cơm.
MÁCH NHỎ
– Khứa mình và ngâm cá với nước muối và tắc để khử mùi và thấm vị.
– Xay nhuyễn hành gừng tỏi tạo độ sệt và giúp cho xốt thơm hơn.
– Tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn bên ngoài và trong bụng cá để cá thầm đều vị.