NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi phi lê không da 250g
- Xương bọng gà 1 cái
- Đậu phộng 100g
- Gạo Nhật/gạo nếp 50g
- Gạo tẻ 100g
- Rau bồ ngót 1 bó
- Cà rốt 1/2 củ
- Gừng nhánh 1cm
- RAU NÊM: Hành ngò
- Gia vị: Rươụ trắng, muối, tiêu, đường, dầu mè, rượu trắng
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cá hồi rửa nhanh qua nước muối pha loãng, để ráo.
– Xương gà chặt làm 4 ngâm phai tiết, rửa sạch, để ráo.
– Đậu phộng ngâm 30 phút. Vo sạch gạo. Rau ngót lặt sạch, vò kĩ. Cà rốt cắt hạt lựu. Gừng đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Nấu cháo: Nấu chung xương gà, đậu phộng, 2 loại gạo với 2 lít nước đến khi gạo đậu nở mềm. Gắp bỏ xương gà thêm cà rốt, rau ngót nêm 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà.
– Chà bông: Luộc cá hồi với gừng, 1m rượu trắng đề nguội, xé tơi. Rang nhỏ lửa cá hồi, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 đường, 1/4m tiêu, 1/4m muối ,1/2m đường,1/2m nước mắm, đến khi cá khô tơi.
CÁCH DÙNG
– Múc cháo ra tô, dùng nóng với chà bông cá hồi, thêm dầu mè và rau nêm.
MÁCH NHỎ
– Dùng thêm gạo Nhật/nếp tạo độ dẻo cho cháo.
– Tuyệt đối không cho dầu khi rang cá hồi để cá hồi được tơi bong.
– Nấu chung xương gà với cháo để tạo vị ngọt và tiết kiệm thời gian.