NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sò lông con lớn 1kg
- Bơ lạt 50g
- Tỏi băm 1M
- Ngò tây băm 2M
- Bột xù 4M
- Ớt hiểm xanh cắt nhỏ 1M
- Sữa đặc có đường 2M
- Cốt chanh 1M
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
SƠ CHẾ
– Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.
– Xốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1M tỏi, 1M ngò tây, 1/2m Bột Canh.
– Xốt ớt xanh: Xay chung 1M ngò tây còn lại với 1/2M Bột Canh, 1M ớt xanh, 2M sữa đặc, 1M cốt chanh.
THỰC HIỆN
– Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250oC đến khi bột xù vàng.
CÁCH DÙNG
– Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với xốt ớt xanh.
MÁCH NHỎ
– Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.
– Thêm ngò tây vào nước xốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.
– Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.