NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ếch: 400g
- Sả: 6 cây
- Bơ lạt: 3M
- Hành tỏi băm: 1.5M
- Lá húng quế
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua bi
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, ớt đỏ, quế, ớt bột paprika
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Ếch làm sạch, chặt làm tư, ướp với 1m ớt bột paprika khoảng 5 phút.
– Sả lấy phần non, đập dập, xé tơi.
THỰC HIỆN
– Lấy 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để tẩm với sả, 1 phần sả chiên tổ chim, 1 ít sả còn lại để chiên riêng, vớt ra để ráo dầu.
– Đun nóng dầu ăn, chiên giòn lá húng quế, vớt ra để riêng, tẩm ếch với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 2M bơ nấu tan rồi cho ếch vào xóc đều. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Ướp thịt ếch với 1 ít ớt bột parika để ếch thấm vị và thơm hơn.
– Xóc bơ tỏi vào sau khi chiên ếch để tạo hương vị đặc trưng.
– Trộn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn với sả để tạo độ kết dính và dễ tạo hình.