NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá kèo: 300g
- Muối ớt tôm khô Tây Ninh: 2M
- Rau nêm: Rau răm
- Ăn kèm: Muối ớt, dưa leo muối xổi, chanh
- Gia vị: Ớt bột, tỏi, cốt chanh, dầu hào, dầu ăn, dầu điều, tương ớt, đậu phộng rang, ớt sừng xanh
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cá kèo làm sạch, xiên que. Trộn đều 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2M muối ớt tôm khô, 1M tương ớt, 1/2m dầu hào, 2m nước mắm, 1/2m dầu điều và 2m dầu ăn. Ướp cá thấm gia vị.
– Đậu phộng rang giã nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Áp chảo cá trên chảo đến khi chín vàng.
– Pha muối ớt chấm: Giã nhuyễn 2M muối hột, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt bột, 2 trái ớt sừng xanh.
CÁCH DÙNG
– Xếp cá ra dĩa rắc thêm 2M đậu phộng rang giã nhuyễn, dùng kèm rau răm, chấm muối ớt vắt thêm chanh.
MÁCH NHỎ
– Dùng giấm để khử mùi tanh và nhớt của cá kèo.
– Dùng muối ớt tôm để tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
– Lấy cọ quét xốt ướp cá lên cá kèo trong lúc nướng để cá thấm vị và không bị khô.