NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non 400g
- Mít non 400g
- Bắp chuối xanh 150g
- Trái vả 2 quả
- Hành lá 3 nhánh
- Chanh 1/2 trái
- Kỷ tử 1M
- Lá lốt 5 lá
- RAU NÊM: ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
- ĂN KÈM: Cơm, nước tương “Phú Sĩ”
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
- Sườn non chặt khúc 3cm, ngâm sườn trong nước lạnh, xả sạch nước tiết.
- Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ. Kỷ tử ngâm mềm. Lá lốt cắt sợi.
- Ướp sườn với đầu hành lá, 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO® khoảng 10 phút.
- Mít non, trái vả cắt miếng vừa ăn ngâm nước muối. Bắp chuối cắt sợi ngâm nước pha cốt chanh.
THỰC HIỆN
- Xào săn sườn với dầu ăn, thêm 1.5 lít nước lạnh vào đun sôi, nêm 1M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® cho lần lượt mít non, trái vả, bắp chuối nấu chín đều. Tắt lửa, cho kỷ tử vào.
CÁCH DÙNG
- Múc canh ra tô cho hành lá, lá lốt, tiêu và ớt lên trên. Dùng chung với cơm. Chấm sườn với nước tương “Phú Sĩ”.
MÁCH NHỎ
- Bắp chuối ngâm với ít nước cốt chanh để không bị thâm.
- Xào săn sườn để sườn thơm và thấm vị.
- Nấu sườn từ nước lạnh để nước canh ngọt, nhanh mềm hơn.
- Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Cá kèo kho rau răm, Cà tím xào tôm thịt.