NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cánh gà 4 cánh
- Hành lá 1 nhánh
- Tỏi băm 2M
- Gừng mài 1m
- Ớt khô 5 trái
- Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
- Tương cà 1M
- Mè trắng rang 1M
- Nước ngọt xá xị 1 lon
- ĂN KÈM: cơm trắng
- Gia vị: dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
- Cánh gà chặt miếng 3cm, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M nước tỏi, 2M nước ngọt xá xị, để thấm 15 phút.
- Hành lá cắt khúc 3cm. Tỏi băm vắt lấy 1M nước tỏi, phần xác giữ lại. Ớt khô ngâm mềm.
THỰC HIỆN
- Xốt xá xị: Phi thơm tỏi, gừng, ớt. Thêm 1M tương ớt Hàn Quốc, 1M tương cà, 8M nước ngọt xá xị, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M Nước tương “Phú Sĩ” nấu đến khi xốt sệt.
- Đun nóng dầu ăn. Áo đều từng miếng gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, sau đó nhúng vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã được pha với nước theo tỉ lệ của bao bì. Chiên gà chín vàng, vớt ra để ráo.
- Cho cánh gà đã chiên vào chảo xóc đều với xốt. Tắt lửa, rắc mè trắng và hành lá.
CÁCH DÙNG
- Xếp gà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
- Để ráo cánh gà để không bi bắn dầu khi chiên.
- Chiên cánh gà với lửa già để bề mặt cánh gà được se cứng khi xóc với xốt không bị giảm độ giòn.
- Dùng tương ớt Hàn Quốc và nước ngọt xá xị tạo vị cay ngọt mới lạ cho món cánh gà chiên.
- Món ăn đi kèm: Canh tôm rau cần nước và Salad rong nho xốt cam.