NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuộc: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Cam: 1/2 trái
- Bơ lạt: 60gr
- Bột cajun: 2M
- Tỏi băm: 1M
- Tương cà: 2M
- Bột ớt: 1m
- Tỏi phi
- Bột năng pha loãng với nước
- Đường: 1M
- Hạt nêm: 1/2M
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Bạch tuộc sơ chế sạch, chần sơ trong nước sôi có pha rượu và gừng, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
– Bắp Mỹ cắt khúc 2cm. Hành tây cắt múi cau. Cam vắt nước.
THỰC HIỆN
Phi thơm 1/2M tỏi với 25gr bơ lạt đun chảy, thêm 2M bột cajun, 2M tương cà, 1M đường, 1m bột ớt, 1/2M hạt nêm Aji-ngon, đảo đều, thêm nước cam, 1/2 chén nước lọc, cho bắp Mỹ vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục thêm hành tây và bạch tuộc vào chảo sốt cajun, mở lửa vừa nấu đến khi bạch tuộc chín, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Gắp bạch tuộc ra riêng.
– Tiếp tục phi thơm tỏi và lượng bơ còn lại, cho nước xốt vào đảo đều và thêm nước bột năng tạo độ sánh.
– Cho xốt ra dĩa, xếp bạch tuộc lên trên, rắc thêm ớt bột và tỏi phi. dùng nóng