NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chép giòn: 1/2 con
- Cà chua: 2 quả
- Nghệ tươi xay: 1M
- Hành tím băm: 1M
- Tỏi băm: 1/2M
- Thì là: 100g
- Hành lá: 4 nhánh
- ĂN KÈM: Nước mắm ớt lát
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch sát muối giấm để 5 phút sau đó rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1M nghệ xay,1m hành tím băm, 1m tỏi băm, 1m bột canh 15 phút.
– Cà chua cắt múi. Hành lá thì là cắt khúc 3cm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tím và tỏi băm còn lại trong nồi, cho cà chua vào xào rám mặt trút ra để riêng.
– Thêm ít dầu ăn vào nồi, cho cá vào xào săn thêm 1,5 lít nước nóng, nêm 1M bột canh, 4m giấm gạo lên men nấu cho cá chín ( 10 phút). Nếm vị chua đậm vừa ăn. Thêm cà chua, hành lá, thì là nấu 2 phút. Sau cung nêm 1m nước mắm, hoàn tất.
CÁCH DÙNG
* Xem thêm: Các món cá ngon
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nghệ tươi xay ngay từ đầu để cá thấm màu nghệ và thơm.
– Phi thơm hành tỏi rồi cho vào sau cùng để canh được thơm.
– Dùng nước nóng nấu canh để cá không tanh, săn chắc giòn