NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 300g
- Củ sen: 100g
- Cà rốt: 50g (Tỉa hoa)
- Bông A-ti-sô: 1 cái (Khoảng 200-300g)
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 2 củ (Nướng sơ bóc vỏ)
- RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Sườn non chặt 3 cm. Củ sen cắt khoanh dày 3 ly.
– A-ti-sô rửa sạch chẻ 2. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
– Ướp sườn: 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2 m muối.
THỰC HIỆN
Đun 1 nồi nước 1,8 L. Cho sườn vào nấu cùng 2 củ hành tím nướng. Nêm nước dùng với 1/2m muối, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® HEO. Sau khi nấu 10 phút thì cho củ sen và a-ti-sô vào. Nấu thêm 25 phút thì cho hành tây và cà rốt vào. Khi tất cả chín mềm thì cho 1/2M nước mắm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc tiêu bày hành ngò. Dọn kèm 1 chén nước mắm nguyên. Dùng với cơm.
🐚 Món ăn đi kèm: Ốc hương xào củ dừa
MÁCH NHỎ
✅ Nấu A-ti-sô khoảng 25 phút để bông được chín mềm.
✅ Chọn bông A-ti-sô còn tươi, màu xanh sáng, không bị giập héo các cánh.