NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm càng : 4 con
- Nếp : 200 gr
- Xoài chín : 100 gr
- Đậu phộng : 50gr
- Sữa tươi không đường : 20 gr
- Dầu ăn : 1 M
- Muối : 1 gr
- RAU NÊM: Rau húng lủi
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Nếp vo sạch, ngâm nước ấm 60 độ khoảng 30 phút
– Tôm càng rửa sạch bỏ vỏ, chừa đuôi, đầu, chẻ lưng rút chỉ
– Xoài chín gọt vỏ, cắt hạt lựu 1 ít dùng để trang trí, còn lại cắt nhỏ dùng để xay sốt.
– Đậu phộng rang vàng.
THỰC HIỆN
– Ướp tôm: Ướp tôm với 1M hỗn hợp hành tím băm, đầu hành băm và ớt sừng đỏ, 1/4m tiêu, 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® HEO.
– Hấp xôi: nếp đã vo và ngâm trộn với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, cho vào xửng hấp, hấp 15 phút thì mở nắp, rưới 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản vào trộn đều, hấp thêm khoảng 5 phút cho xôi chín, cho tôm vào hấp chung thêm 5 phút thì tắt lửa.
– Làm xốt: cho 100gr xoài, 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản, 1M sữa tươi, ít muối vào cối xay nhuyễn. Xốt sau khi làm xong thì cất vào tủ mát tủ lạnh.
– Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.
CÁCH DÙNG
– Xếp xôi ra dĩa, rưới xốt lên, rắt đậu phộng.
– Trang trí bằng rau húng lủi.
🥗 Món ăn ngon đi kèm: Salad mùa hè
MÁCH NHỎ
✅ Ngâm nếp với nước nóng khoảng 600 để nếp nhanh mềm hơn.
✅ Hấp tôm cùng với xôi để nước ngọt của tôm được thấm vào xôi giúp tăng vị ngon cho món ăn.