NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn 300g
- Cà Tím giống Nhật 150g
- Nghệ tươi cắt lát 1M
- Lá tía tô 20g
- Hành tỏi băm 1M
- Nước nghệ tươi 2M
- Sả ớt băm 1M
- Nước cốt me 2M
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, nước lọc
- Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP / bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
- Khứa 2 đường trên mình lươn để thấm gia vị.
- Cà tím cắt dọc, cắt khúc 4cm rồi cắt dọc 4cm.
- Lươn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1.5m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP, 1M đường, 2M nước nghệ tươi, để thấm 10′
THỰC HIỆN
- Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm hành tỏi, sả ớt băm, xào săn lươn, thêm 2M nước me, 1 chén nước nóng vào xâm xấp mặt lươn, thêm cà tím vào kho nhỏ lửa đến khi chín mềm, thêm 1M nước mắm, trộn đều, tắt lửa
CÁCH DÙNG
- Bày lươn ra dĩa, cho tía tô lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
- Chọn cà tím Nhật để khi kho xong có màu sắc đẹp, không xuống màu cà
- Làm sạch lươn với giấm gạo, bỏ máu lươn để khử tanh cho lươn khi kho
- Thêm nước cốt me vào lươn giúp món ăn thơm ngon hơn
- Món ăn đi kèm: Canh gà cuộn cải thảo