NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bê: 700 g (Chọn vừa có thịt + da, đều đặn, cắt khối 4cm)
- Hành tây: 1/2 củ (Cắt múi cau)
- Sả: 5 cây (Đập giập cắt khúc 5 cm, sả băm)
- Gừng: 1 củ (Cắt lát)
- Nước nghệ tươi: 1/2 chén (đặc)
- Ớt hiểm: 2 trái
- Nước dừa: 2 chén
- Hành tím: 7 củ
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om, húng quế
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn, ớt sừng cắt lát
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
Ướp thịt bê với 1m muối, 1M đường, 2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M hành tỏi băm, 1/2M gừng cắt lát, 1M sả băm, 3M nước nghệ, 1/2 chén Giấm gạo lên men Ajinomoto.
THỰC HIỆN
Om thịt bê: Bắc chảo cho 2M dầu ăn, cho sả khúc và hành tím nguyên củ vào xào thơm. Cho thịt bê vào xào săn, cho nước dừa và 2 chén nước, đậy vung om lửa vừa. Đến khi thịt bê chín, nước sánh. Cho thêm hành tây, ớt sừng, 1/2M nước mắm vào.
CÁCH DÙNG
Múc ra dĩa sâu, thêm rau nêm lên trên. Ăn kèm cơm hoặc bánh mì.
🥗 Món ăn ngon đi kèm: Nộm hoa chuối hải sản
MÁCH NHỎ
✅ Xào thịt bê cùng sả hành cho thơm trước khi om.
✅ Giã nát nghệ rồi pha cùng nước nóng để lấy được hết nước nghệ.
✅ Chọn thịt bê màu hồng tươi, trong, da mỏng là thịt bê ngon.