NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua xay: 200g
- Cà chua: 2 trái
- Đậu hũ bi chiên: 120g
- Huyết heo: 120g
- Bún: 600g
- Ngò gai: 1 nhánh
- Hành tím băm: 1M
- ĂN KÈM: Rau chuối, rau muống bào, kinh giới, giá,…
- Gia vị: dầu ăn
- Aji-Quick Bún riêu cua
SƠ CHẾ
– Cà chua cắt múi cau, chia làm 2 phần.
– Huyết heo cắt miếng vừa ăn. Ngò gai cắt nhỏ.
– Cua đồng xay lọc lấy nước, nấu sôi, vớt riêu để riêng, nước cua đong thêm nước lọc để có 1.5L nước dùng cua.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tím với dầu ăn, xào 1 trái cà chua cắt múi khoảng 2 phút, thêm 1.5L nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 gói AQ Bún riêu cua, cho các nguyên liệu ăn kèm đậu hũ, huyết, cà chua.
CÁCH DÙNG
Cho bún ra tô, múc nước bún riêu, có các nguyên liệu ăn kèm, thêm ngò gai và thưởng thức.
MÁCH NHỎ
✅ Sử dụng cà chua chín đỏ để nước bún riêu có màu sắc đẹp hơn.