NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm: 300gr
- Giò sống: 50gr
- Miến khô: 2 vắt
- Cải bó xôi: 20gr
- Hành lá: 30gr
- Cà rốt: 30gr
- Tiêu xay: 1/2m
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
Miến khô ngâm mềm, cắt ngắn.
Cải bó xôi lấy phần lá.
Hành lá cắt khúc 4cm.
Cà rốt cắt sợ nhuyễn
Xay nhuyễn tôm, cải bó xôi với 1/2m hạt nêm Aji-ngon sau đó trộn đều tôm đã xay với giò sống. Vo viên vừa ăn
THỰC HIỆN
– Pha sốt : 2M nước tướng “Phú Sĩ”, 1m dầu hào, 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 3M nước, 1 xíu tiêu.
– Xếp một ít miến đã ngâm ra dĩa, đặt tôm viên lên trên, xếp phần miến còn lại lên phía trên tôm viên, tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên. Rưới đều sốt đã pha lên. Hấp cách thủy 15 phút.
CÁCH DÙNG
Lấy dĩa ra khỏi nồi hấp, rắc tiêu và ngò rí lên trên.
MÁCH NHỎ
Quết tôm và giò sống sẽ làm cho phần tôm viên dai hơn.