NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bồ câu 4 con.
- Hành lá, hành tím, tỏi, ngũ vị hương.
- Đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Hành lá đập dập rồi bằm nhuyễn cho ra nước.
– Cắt chân bồ câu rồi ướp bồ câu với 1m hành lá băm, 1m tỏi băm, 2m hành tím băm, 1/2m ngũ vị hương, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1m nước tương “Phú Sĩ” khoảng 30 phút.
THỰC HIỆN
– Chiên sơ bồ câu rồi gạn dầu, cho nước dừa vào chảo quay từ từ.
CÁCH DÙNG
Cắt đôi bồ câu rồi cho ra dĩa, trang trí.
MÁCH NHỎ
– Ướp gia vị vào bên trong con bồ câu để khi quay không bị cháy.
– Không ướp đường vì nước dừa đã có sẵn vị ngọt.