NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò heo 500g.
- Tôm đông lạnh 500g.
- Tôm sú 200g.
- Giò sống 100g.
- Hành tím, ngò, hành lá, hành phi, trứng, đường phèn, bột năng, tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, xốt tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Dùng giò heo, sườn heo nấu nước dùng, cho thêm hành tím nướng nguyên củ.
– Hành lá đập dâp đầu, phần còn lại băm nhuyễn. Ngò rí băm nhuyễn.
– Tôm đông đá đập dập, cho vào ngò rí, đầu hành lá, giò sống, lòng trắng trứng. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để 15 phút.
THỰC HIỆN
– Chả tôm dùng đũa nhúng dầu và tạo hình con đuông rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm tôm sú, 1m đuòng phèn, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m màu điều, 1M nước mắm.
– Cho thêm 1M bột năng pha nước và hành tím phi vô nồi nước dùng, 1/2m tiêu.
CÁCH DÙNG
Dùng chung giá trụng, salad, rau sống và bún.
MÁCH NHỎ
– Nên giã tôm để tôm được giai hơn.
– Nên giữ lạnh chả tôm từ 10-15 phút để chả được giai và ngon hơn.