NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khoai môn : 200g
- Đậu đỏ tươi : 100g
- Đậu trắng tươi : 100g
- Xà lách lo lo
- Đậu hũ non: 1/2 miếng
- Sữa chua
- Sữa tươi không đường
- Muối, tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Đậu trắng và đậu đỏ luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu.
– Xà lách rửa sạch cắt sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, chần qua nước nóng. Khoai môn cắt sợi nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Pha 1/2 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì, cho khoai môn vào trong bột, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn, cho khoai môn vào trong vá, chiên đến khi khi khoai giòn, vớt ra để ráo.
– Pha hỗn hợp xốt gồm: 2M sữa chua, 2M sữa không đường và 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu.
CÁCH DÙNG
Xếp xà lách, đậu đỏ, đậu trắng và đậu hũ lên khoai môn chiên, rưới xốt đã pha lên trên.
MÁCH NHỎ
– Đậu sau khi luộc xóc với ít muối và tiêu để tạo vị đậm đà cho món ăn.
– Tráng vá với dầu nóng trước khi cho khoai vào để khoai không bị dính.
– Xốt pha xong nên cho vào tủ lạnh, khi ăn rưới xốt lên trên món ăn sẽ ngon và mát hơn