NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm: 300g
- Đậu phụng rang giã: 50g
- Bún tươi: 800g
- Giá: 100g
- Rau thơm: 100g
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Dưa leo: 1 trái
- Mỡ hành, tỏi băm, sả băm
- Ớt băm, nước cốt chanh
- Muối, tiêu, đường Nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Thịt cắt lát dày 0,3cm, ướp với 1M sả băm, 2m ớt băm, 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, để thấm khoảng 10 phút.
– Hành tây cắt múi cau. Rau thơm cắt nhỏ. Dưa leo cắt sợi
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1/2M sả và 1M tỏi, cho thịt vào xào khoảng 5 phút, thêm hành tây vào đảo đều, nêm ít hạt nêm Aji-ngon® cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Pha nước mắm: trộn đều 1M Giấm gạo lên men LISA® với 2M đường, 2M nước mắm, 1 ít nước cốt chanh, 2/3 chén nước đun sôi để nguội, 1m ớt băm và 1m tỏi băm.
CÁCH DÙNG
Xếp giá, bún, rau thơm, dưa leo và thịt xào vào tô, rắc thêm đậu phụng, mỡ hành, khi ăn chan nước mắm pha vào trộn đều.
MÁCH NHỎ
– Giã sả, ớt, tỏi khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn.
– Không cắt rau thơm trước, vì như thế rau sẽ bị thâm đen và không ngon.
– Xào thịt heo trên lửa lớn để thịt heo không ra nước và giữ độ ngọt tự nhiên