NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn cốt lết 500g
- Bắp cải bào 50g
- Sả bào 50g
- Ớt hiểm 2 quả
- Hành tím 6 củ
- Tỏi 5 tép
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
- Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
- Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.
THỰC HIỆN
- Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín.
CÁCH DÙNG
- Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
- Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
- Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.
- Món ăn đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi