NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Trứng gà ta: 8 quả
- Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp
- Hành tây: 30g
- Ớt chuông xanh : 30g
- Ớt chuông đỏ: 30g
- Dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
Trứng gà: đập ra 2 tô riêng, mỗi tô 4 quả, đánh tan.
Cá ngừ bỏ dầu, tán nhuyễn. Hành tây, ớt chuông xanh đỏ cắt hạt lựu nhuyễn.
THỰC HIỆN
Xào nhân: Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm rồi cho ớt chuông vào, nêm 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, xào nhanh, tắt lửa. Để nguội. Tiếp đó, cho hỗn hợp nhân và cá ngừ vào 1 tô trứng, trộn đều.
Chiên trứng: quét lớp dầu đều mặt chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng
CÁCH DÙNG
Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ”.
Món ăn kèm: Canh chả tôm chùm ngây
MÁCH NHỎ
Sử dụng trứng gà ta để món ăn có màu vàng đẹp.
Dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo để trứng mịn và dễ cuộn hơn.