NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn: 200g
- Thịt xay: 80g
- Riềng nhỏ: 2 củ
- Nghệ nhỏ: 2 củ
- Hành tím băm: 1M
- Tỏi băm: 1M
- Tỏi phi: 1M
- Rau răm, nước mắm
- Hành lá: 12 cọng
- Nước nghệ, nước riềng
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– 1 củ riềng & 1 củ nghệ tươi mài nhuyễn, vắt lấy 1M nước cốt, phần còn lại cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Hành lá chần sơ cho mềm.
– Thịt lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, bỏ xương sống, ướp với 1/2M nước cốt riềng, 1/2M nước cốt nghệ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1/2m nước mắm & , trộn đều để thấm.
-Thịt băm ướp với 1m hành tím băm và 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho thịt xay vào giữa bụng lươn, dùng hành lá cột lại
– Pha xốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tỏi phi.
THỰC HIỆN
-Cho 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào nồi đất, phi thơm hành tỏi băm, cho lươn vào chiên cho lươn săn lại, cho riềng & nghệ cắt lát vào, thêm nước nóng vào xấp mặt, đậy nắp
-Om đến khi nước cạn gần hết, cho xốt đã pha vào, tắt bếp, thêm rau răm vào, đảo đều.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Phi hành tỏi bằng mayonnaise giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.
– Ướp lươn với nước cốt riềng nghệ để khử mùi tanh của lươn.