NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ruốc tươi : 100g
- Bắp hạt đông lạnh : 50g
- Đồ chua : 100g
- Hẹ lá : 20g
- Tỏi băm, ớt băm
- Tiêu, đường
- Nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Ruốc rửa sạch để ráo, hẹ lá cắt khúc 0,5cm.
– Pha bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỉ lệ hướng dẫn sau đó cho ruốc, hẹ lá, bắp hạt, 1 ít tiêu vào trộn đều.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, nhúng vá vào trong dầu cho nóng, đổ bột lên vá và nhúng vá bột vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha nước mắm: khuấy đều 1M đường, 1M nước mắm, 2/3M nước cốt chanh, 3M nước lọc, 1/2M tỏi băm, 1/3M ớt băm, cho thêm đồ chua.
CÁCH DÙNG
Cho bánh ruốc ra đĩa ăn kèm với đồ chua, rau sống và nước mắm chua ngọt.
MÁCH NHỎ
– Nên chọn ruốc tươi, trong, bóng, thịt chắc là ruốc ngon.
– Có thể cho thêm khoai lang hoặc khoai môn xắt sợi vào bột cũng rất ngon.
– Không nên dùng bắp nếp.