NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức vịt quay: 300g
- Măng luộc sẵn: 50g
- Cà rốt: 50g
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Bột năng pha loãng: 3M
- Nước dùng: 1 lít
- Ngò rí
- Đường, tiêu, dầu mè
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Nước tương Phú Sĩ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Lóc xương vịt để riêng, lạng bớt phần mỡ dưới ức, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
– Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
THỰC HIỆN
– Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1m Giấm gạo lên men LISA®. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp, cho 1/2m dầu mè.
CÁCH DÙNG
– Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.
– Để súp được ngon, vặn lửa nhỏ, cho bột năng vào từ từ và khuấy đều.