NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú (bỏ đầu, vỏ chừa đuôi): 250g
- Lá quế: 30g
- Hành tím lột vỏ: 10 củ
- Tỏi lột vỏ: 10 tép
- Ớt hiểm: 3 trái
- Đậu phộng rang: 1M
- Dầu ăn, ầu điều, nước mắm, đường, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Cho 2M dầu điều, 1M đường vào tộ đất, thắng caramel. Cho tôm vào xào săn, thêm 2M nước và kho đến khi thịt tôm săn lại, thấm đều gia vị, nước kho sệt lại. Rắc 1/2 phần lá quế cắt sợi còn lại. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Rắc đậu phộng rang lên mặt.Dùng nóng với cơm trắng, rau sống.
MÁCH NHỎ
– Xẻ dọc sâu lưng tôm để tôm thấm gia vị và khi kho tôm nở bung trông đẹp mắt hơn.
– Ướp trước 1/2 lá quế thái sợi sẽ giúp thịt tôm ngấm mùi lá quế hơn, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.