NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức vịt: 2 miếng
- Ớt bột Paprika: 1M
- Chanh vàng: 1 trái
- Hành tỏi băm: 1M
- Sả băm: 1M
- Gừng đập dập Gừng băm: 1M
- Mật ong: 1M
- Bột ngũ vị hương
- Muối, tiêu, dầu ăn, rượu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm, 1M ớt bột paprika, 1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, thêm 2M nước tương “Phú Sĩ”, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.
– Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.
CÁCH DÙNG
Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.
MÁCH NHỎ
– Chọn ức vịt dầy thịt, da mỏng và có ít mỡ.
– Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng.