NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá sapa: 2 con
- Ngọc kê: 10 quả
- Thịt xay: 4M
- Nấm mèo: 1M
- Ớt sừng xay thật nhuyễn: 2M
- Đầu hành lá: 8 nhánh
- Đậu xanh hấp: 2M
- ĂN KÈM: Xà lách lá bất kỳ, húng lủi, muối chanh ớt
- Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng 1M, muối hột sạch hạt nhỏ, tiêu, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
* Ngọc kê rửa sạch với muối và rượu, để ráo.
* Cá sapa khứa xéo trên mình cá 4 khứa.
* Nấm mèo thái chỉ.
* Đầu hành băm nhuyễn.
– 1/2 đầu hành phi thơm để nguội cho vào thịt xay, nấm, đậu xanh. Nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/4m tiêu quết dẻo, thêm ngọc kê trộn đều.
– 1/2 đầu hành còn lại trộn chung với 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M ớt sừng xay. Uớp 1 ít trong và ngoài mình cá. Nhồi nhân thịt ngọc kê vào bụng cá.
* Mở lò nướng 250oC
THỰC HIỆN
* Bọc hở cá trong giấy bạc, cho vào lò nướng đến khi cá chín khoảng 20-30 phút
* Rang khô 1M ớt sừng xay nhuyễn, 2M muối hột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, khi ăn vắt chanh
CÁCH DÙNG
* Dùng nóng chấm vói muối ớt chanh.
* Món ăn đi kèm: Củ hũ dừa xào ba chỉ, Canh mọc bí ngòi
MÁCH NHỎ
* Rửa ngọc kê qua muối và rượu để khử mùi nồng đặc trưng.
* Phi thơm đầu hành để nhân được thơm hơn.
* Bọc hở giấy bạc để giữ được độ ẩm nhưng cá vẫn khô ráo sau khi nướng