NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Xoài tứ quý xanh: 300g
- Đậu phộng rang: 2M
- Khô cá sặc (lạt): 1con
- Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
- Húng cây, húng lủi
- Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA® và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.
– Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.
CÁCH DÙNG
Ăn kèm với bánh đa nướng.
MÁCH NHỎ
– Ngâm xoài trong nước đá để xoài giòn và giảm bớt độ chua.
– Khô cá sặc khi ngâm giấm đường sẽ giúp cá bớt vị mặn.