NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn sụn bò nội địa: 0,5kg
- Củ cải trắng gọt vỏ: 1 củ to
- Cà chua: 2 quả
- Cần tàu: 3 cây
- Gừng cắt lát: 2 lát
- RAU NÊM: Rau răm
- Gia vị: Rượu trắng, muối
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
– Sườn sụn bò: Chặt miếng càng nhỏ càng tốt, ngâm phai tiết.
– Sát muối, rượu vô sườn dể 10′ rửa sạch để ráo.
– Củ cải trắng cắt thanh dài 3cm cạnh 2cm. Cà chua cắt muối cau, cần tàu cắt khúc 3cm. Rau răm cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Cho sườn, củ cải vào nồi áp suất với 1,6 lít nước, 2 lát gừng, 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái nấu 30′.
– Sườn mềm vớt sườn lóc lấy thịt bỏ xương, bỏ gừng. Thêm cà chua , cần nấu chính. Nếm vị vừa ăn .
CÁCH DÙNG
– Múc ra tô nêm rau răm trước khi dùng.
– Món ăn đi kèm: Cá trê kho gừng nghệ
MÁCH NHỎ
– Ngâm (sườn sun) phai tiết để nước canh trong.
– Sát muối rượu và nấu sườn với gừng để sườn thơm hơn.
– Nấu sườn cùng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái ngay từ đầu để sườn thấm vị.