NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- File cá basa : 300g
- Cà chua bi : 100g
- Cải xoong : 100g
- Hành tây : 1/2 củ
- Vỏ chanh muối (băm nhỏ) : 1/2 trái
- Nước cốt chanh : 1/2 M
- Tỏi băm : 1M
- Lá chanh Bắc : 5 lá
- Tương xí muội : 1M
- Ngò rí
- Dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương xí muội, 1/2M vỏ chanh muối băm và 1/2M lá chanh cắt sợi.
– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như trên bao bì.
– Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Cắt cá thành que theo chiều dọc giúp miếng cá đồng đều.
– Cho ít nước cốt chanh và lá chanh vào cá giúp cá giảm tanh và tăng hương vị đặc biệt hơn.